Gợi ý cây cảnh trang trí trong nhà

Trang trí cây cảnh trong nhà là 1 chủ đề rất được nhiều người quan tâm. Ngoài tác dụng trang trí không gian nhà trở nên xanh mát và đẹp mắt, trồng các chậu cây cảnh trong nhà còn giúp lọc không khí và mang lại may mắn cho gia chủ.

Cùng mình tìm hiểu một số gợi ý cây cảnh trồng trong nhà nhé.

  • Cây cọ cảnh/ cọ lá tre

Đây là 1 loại cây cảnh phổ biến và được nhiều gia chủ ưa thích. Loại cây này là 1 trong những loại cây giúp thanh lọc không khí tốt nhất. Cọ lá tre có khả năng lọc benzene, formaldehyde, carbon monoxide có trong không khí. Cây đòi hỏi độ ẩm cao, trồng được ở nơi bóng râm nên có thể trồng được trong nhà. Cọ lá tre không đòi hỏi chăm sóc tỉ mỉ. Bạn chỉ cần tưới nước 2 ngày/ tuần. Cây cọ phù hợp với những ngôi nhà có không gian rộng.


  • Cây trầu bà

Trầu bà là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc nên phù hợp để trang trí trong nhà hoặc văn phòng làm việc. Trầu bà có loại to và nhỏ. Bạn có thể trồng trong đất hoặc trồng thủy canh. Đây là loại cây giúp thanh lọc không khí, hút những từ tính từ các thiết bị điện tử. Theo phong thủy thì trầu bà tượng trưng cho sức khỏe dẻo dai, sự may mắn.


  • Cây dây nhện / cây nhện

Cây dây nhện là loại cây phát triển tốt trong nhà, quang hợp được với ánh sáng yếu. Cây dây nhện là loại cây thân cỏ, có khả năng hấp thu cacbonic và các loại chất độc trong không khí như benzene, formaldehyde.  Cây dây nhện ưu bóng và ẩm ướt, hệ thống rể cây trữ nước tốt, khả năng chịu hạn. Nếu trồng trong nhà, bạn chỉ cần tưới 1-2 lần/ tuần.


  • Cây lan ý

Cây lan ý hay còn được gọi là huệ hòa bình hoặc vĩ hoa trắng. Đây là loại cây được nhiều người lựa chọn vì khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Cây lan ý tượng trưng cho niềm hạnh phúc của người phụ nữ. Để lan ý sinh trưởng và phát triển tốt, cần đặt cây ở nơi bóng mát và đảm bảo đất luôn ẩm.


  • Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có vẻ đẹp độc đáo từ những chiếc lá mọng nước màu xanh pha với những đường vằn lạ mắt. Cây được khuyên dùng trang trí trong nhà vì khả năng làm sạch không khí, hấp thu những khí ô nhiễm. Cây rất dễ trồng và chăm sóc. Lưỡi hổ là loại cây ưu khí hậu nóng, chịu rét kém nhưng vẫn trồng trong nhà tốt. Cây không cần tưới nước nhiều. Trong phong thủy, cây lưỡi hỗ có tác dụng trừ tà, đẩy lùi điềm xấu, đem lại may mắn và tài lộc.


Các tin khác
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5 »