Triển khai thử nghiệm thành công tuyến đường thủy nội địa kết nối cảng Cát Lái và Cảng Cái Mép đến Cảng Thạnh Phước (Bình Dương)

Ngày 18/08/2020, công ty CP Cảng Thạnh Phước và công ty CP Vận Tải Thủy Tân Cảng đã hợp tác triển khai thử nghiệm thành công 02 tuyến dịch vụ vận chuyển container nội địa bằng sà lan. Trong đó, sà lan Tân Cảng 19 thực hiện tuyến từ cảng Tân Cảng- Cát Lái đến cảng Thạnh Phước (Tân Uyên, Bình Dương) và giao đến kho của khách hàng TAGS D.D.P; sà lan Phước Tạo 10 vận chuyển tuyến từ cảng Cái Mép (TCIT/CMIT) đến cảng Thạnh Phước và giao đến kho khách hàng Thép VAS Tuệ Minh.

Chiến dịch phát triển kết nối các Cảng Cát Lái và cụm Cảng Cái Mép thuộc Tổng Công ty TCSG với cảng Thạnh Phước bằng đường thủy hướng đến mục tiêu thu hút các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các khu vực lân cận sử dụng dịch vụ vận chuyển sà lan để giảm áp lực giao thông đường bộ, giảm thiểu lượng khí thải CO2 ra môi trường theo chủ trương của bộ GTVT và UBND tỉnh Bình Dương.
Đây là giải pháp kết nối đã được SNPL, Marketing, Vận tải thủy Tân Cảng và Cảng Thạnh Phước nghiên cứu bàn bạc từ 2017 song khi đó điều kiện thực tế triển khai gặp nhiều khó khăn. Năm nay, với sự quyết tâm và chỉ đạo quyết liệt của Ban lãnh đạo Vận tải thủy Tân Cảng, Ban lãnh đạo công ty CP Cảng Thạnh Phước, các đơn vị liên quan cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường, chuyến thử nghiệm đã triển khai thành công.

Giải pháp vận chuyển bằng đường thủy kết nối Cảng Cát lái và Cái Mép với Cảng Thạnh Phước đã tạo thêm các giải pháp Logistics cho các doanh nghiệp tại tỉnh Bình Dương nói chung và thị xã Tân Uyên nói riêng. Tuyến thử nghiệm này tạo tiền đề cho việc hợp tác mở rộng mạng lưới của TCT TCSG và Công ty CP Cảng Thạnh Phước trong tương lai.

Hình ảnh tại cảng Thạnh Phước ngày 18/8/2020

 

 

 

 


Công ty Cổ Phần Cảng Thạnh Phước

Địa chỉ: 207 đường ĐT747A, Khu phố Tân Lương, P. Thạnh Phước, Tx. Tân Uyên, Bình Dương

Điện thoại: 0274.3849999

Các tin khác
Trang 3 / 4 « 1 2 3 4 »